Rượu Vang F Negroamaro có thể nói là chai rượu nổi tiếng nhất của hãng sản xuất rượu vang Cantine San Marzano. Đây là hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng bậc nhất tại Ý. Rượu được lên men từ giống nho nổi tiếng Negroamaro với nồng độ vừa phải 15%, kết hợp với đó là màu sắc đỏ ruby cùng thiết kế và nhãn mác tuyệt đẹp. Tất cả những thứ đó tạo nên một chai rượu vang hoàn hảo.
Vang có màu tím rất đầy đủ và sâu sắc, phong phú và phức hợp về hương thơm với các ghi chú tannin khá mềm, xốp và cho ra hương vị vani, mùi mận chín, sim tím, mứt quả đen. Rượu khá dày tràn đầy trong khoang miệng, tròn vị, mềm mại và hài hòa, giàu tannin, béo ngậy với hương bơ, kem khá tinh tế, xen lẫn mùi thơm của cacao nồng nàn, mùi tuyết tùng quyến rũ. Rượu lan tỏa trong khoang miệng và mượt mà dễ chịu với một kết thúc ngọt ngào và tinh tế.
Nho được hái bằng tay, được hái vào sáng sớm, lựa chọn những chùm nho tốt nhất. Ở nhà máy sẽ lựa chọn một lần nữa để chọn ra những trái nho tốt nhất để làm ra chai vang F.
Rượu được lên men ở nhiệt độ 24 – 26°C trong thời gian 25 ngày sau đó rượu được chuyển sang lên men malolactic trong thùng gỗ sồi mới của Pháp. Để tăng thêm độ đặc biệt rượu được chuyển tiếp sang thùng gỗ sồi Pháp và Caucasian 12 tháng. Đây là bước đột phá trong quy trình làm rượu khi sử dụng gỗ sồi Caucasian của Nga, Cây sồi Nga trồng ở vùng Siberi do điều kiện khí hậu khắc nghiệt có thời gian tăng trưởng kéo dài từ 100 – 200 năm, các thớ gỗ khá mịn, vì vậy rượu vang được ủ từ loại thùng này sẽ cho ra một chai vang với hương vị đặc biệt. Rượu sau đó đem đi đóng chai và để ổn định trong hầm 6 – 12 tháng trước khi bán ra thị trường.
- Xuất Xứ: Rượu Vang Chữ F có xuất xứ Ý.Có thể nói đây là chai Rượu Vang Ý nổi tiếng nhất mở đường cho rượu vang Ý du nhập vào Việt Nam và có chỗ đứng trên thị trường như hiện nay.
- Hãng Sản Xuất: Là đứa con cưng của hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng Cantine San Marzano, Đây là hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng và có lịch sử lâu đời bậc nhất ở Ý.Được thành lập năm 1962 tại một thị trấn nhỏ thuộc trung tâm của Primitivo Di Manduria. Do ông Francesco Cavallo là người sáng lập và làm chủ tịch.
- Giống Nho: Rượu Vang Ý F được lên men từ giống nho quý Negroamaro – trồng ở sườn đồi trên thung lũng Monte La Conca nằm giữa địa phận San Marzano và Francavilla Fontana. Vùng đất này có nhiều canxi và khoáng chất nên loại nho được trồng ở đây có hương vị đặc biệt. Từ đó tạo nên loại vang Ý khác lạ, dễ uống và không thể tìm thấy ở những loại vang khác. Nho được thu hoạch hoàn toàn thủ công bằng tay vào những buổi sáng sớm.Chỉ những gốc nho có tuổi đời trên 20 năm tuổi mới được tuyển chọn để làm lên chai vang này.
- Nồng Độ: Sở hữu nồng độ vừa phải 15%. Đây là mức nồng độ cồn chuẩn mực của 1 chai rượu vang ngon.
- Màu Sắc: Khi rót ra ly các bạn sẽ thấy 1 màu đỏ tím rất đậm, chất lượng sánh đặc và mịn.
- Dung tích: 750ml
Vang F NegroAmaro niên vụ 2016 được Luca Maroni đánh giá 98/100 điểm; Berliner Wein Trophy 2019 (winter tasting): Gold Medal; Singapore International Competition 2019: Gold Medal và Mundus Vini 2019 (spring tasting): Silver Medal.
Vang F Negroamaro niên vụ 2017 được Luca Maroni đánh giá 98/100 điểm, The New Zealand International Wine Show 2019 cho huy chương vàng (Gold medal).
Vang F vintage 2019 tiếp tục được Luca Maroni đánh giá 98/100 điểm.
Hướng dẫn cách mua hàng tại shop Vietfoody.vn
Gọi hoặc chat trực tiếp với phone/zalo: 0938.123.468